Mẹ chồng bắt cô dâu đi cửa sau vì có bầu, chú rể hành động khiến tất cả ngỡ ngàng

Đăng lúc 8:53 - 26/06/2020

Vì cô dâu mang thai trước ngày cưới nên không được mẹ chồng chấp thuận cho đi vào nhà từ cửa trước.

Quan niệm cô dâu có bầu trước khi cưới, về nhà chồng phải đi cửa sau đã có từ xưa. Một phần là hủ tục, một phần cũng vì nhiều phụ huynh giữ tư tưởng cũ. Tuy nhiên, quan niệm này luôn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhất là từ những bạn trẻ. 

Sáng nay 25/6, mạng xã hội rần rần chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô dâu được chú rể nắm tay bước xuống khỏi xe hoa, bế ngay vào nhà trước sự chứng kiến của mẹ chồng và đông đảo quan khách.

me chong bat co dau di cua sau vi co bau, chu re hanh dong khien tat ca ngo ngang - 1

Cô dâu được chú rể nắm tay bước xuống khỏi xe hoa.

Theo chia sẻ từ người đăng tải clip, vì cô dâu mang thai trước ngày cưới nên không được mẹ chồng chấp thuận cho đi vào nhà từ cửa trước theo phong tục cũ, chú rể không muốn vợ thiệt thòi nên đã "lách luật" trong ngày vui dù bị mẹ mình ngăn cản.

"Lấy chồng thế này còn gì hối hận nữa!

Cô dâu bầu trước cưới nên mẹ chồng không cho đi cửa trước vào nhà, thế nhưng đón dâu về cái thì chú rể đánh liều bất chấp mẹ chạy ra can ngăn để kéo vợ chạy thẳng vào nhà, ôm vợ lên phi thẳng cửa trước không nói nhiều.

Video này là video tôi thấy đáng yêu nhất từ trước đến nay từng xem luôn, lấy chồng chỉ cần lấy người thế này thôi chứ còn mong gì hơn nữa. Chúc hai em mãi hạnh phúc, cả nhà cùng khoẻ mạnh chào đón thành viên mới nhé".

Theo nội dung đoạn clip, vừa bước xuống khỏi xe đón dâu, chú rể đã nắm tay cô dâu "xông thẳng" vào nhà. Mặc người mẹ đang ra cản nhưng chàng trai vẫn quyết tâm giơ tay ra và bế bổng cô dâu vào cửa chính.

me chong bat co dau di cua sau vi co bau, chu re hanh dong khien tat ca ngo ngang - 3

Chú rể không muốn vợ thiệt thòi nên đã "lách luật" trong ngày vui.

Nhiều người xung quanh chứng kiến sự việc đều tỏ ra bất ngờ tuy nhiên cô dâu, chú rể vẫn tỏ ra rất hạnh phúc, cùng nhau cười rạng rỡ. Màn "lách luật" siêu đáng yêu này của cặp đôi đã khiến cho nhiều người phải bật cười.  Tới mẹ chồng dù có lên tiếng ngăn lại nhưng cũng buồn cười, không có hành động gay gắt. 

Thật ra, việc này không hề xa lạ, ở rất nhiều địa phương vẫn còn giữ tục lệ trên. Cũng bởi, từ xưa vẫn có quan niệm cô dâu đang mang bầu thì khi về nhà chồng không được danh chính ngôn thuận đi vào từ cửa chính mà phải đi vòng ra cửa sau để vào. Trường hợp nhà không có cửa hậu, cô dâu sẽ phải bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng than hồng với hàm ý xua đi điều xui xẻo. Họ cho rằng cô dâu có bầu mà đi về nhà chồng bằng cửa trước sẽ làm cho nhà trai sau này không ăn nên làm ra.

Nói về quan niệm này, trước đó ông Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) cho rằng, quan niệm này không phải ai cũng làm theo mà chỉ là một số gia đình, vùng, miền. Đây chỉ là quan niệm dân gian, họ đặt ra để răn dạy người con gái giữ gìn trước khi cưới, không “ăn cơm trước kẻng”.

Còn về ý nghĩa tâm linh để xua đuổi những xui xẻo, vận đen cô dâu có bầu trước khi rước dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa… chẳng có ý nghĩa gì. Càng không có chuyện cô dâu có bầu khi cưới đi vào bằng cửa chính sẽ mang lại điều không may, khiến gia đình nhà chồng làm ăn lụi bại hoặc gặp hạn, gặp điềm gở. Việc cô dâu phải đi cửa sau ý nói như kiểu ăn vụng phải đi cửa sau.

me chong bat co dau di cua sau vi co bau, chu re hanh dong khien tat ca ngo ngang - 4

Cô dâu có bầu mà đi về nhà chồng bằng cửa trước sẽ làm cho nhà trai sau này không ăn nên làm ra. Ảnh minh họa.

Ngày xưa, có bầu trước khi cưới vẫn được xem là hiếm hoi và bị dị nghị đủ điều nhưng ngày nay, lối sống đã thoáng hơn. Thậm chí, nhiều gia đình hiện nay còn bắt có bầu mới tổ chức lễ cưới để đề phòng chuyện vô sinh.

TS Vũ Thế Khanh cũng cho rằng, về luật pháp không có điều khoản nào cấm thanh niên quan hệ với nhau trước khi kết hôn nhưng về mặt đạo đức xã hội thì không nên “ăn cơm trước kẻng”. Điều này đôi khi mang lại những bất hạnh cho chính cô gái.

Theo các chuyên gia tâm lý, những kiêng kỵ không hợp lý với thời đại, mê tín dị đoan không nên mù quáng thực hiện. Thường cha mẹ nào dễ dàng, thương dâu rể thì cuộc sống sau này con cái cũng gần gũi thương yêu, chăm sóc chu đáo… Còn việc làm khó không chỉ ảnh hưởng hòa khí mà còn làm mất lòng sui gia.

Để tránh những rắc rối về kiêng kỵ trên, nếu lỡ có bầu trước khi cưới, hai bên có thể tổ chức đám cưới ở nhà hàng, sau đó đôi trẻ tự đưa nhau về không cần phải đón dâu, đưa rể.

Loading...
Scroll