Bị phạt tù vì đánh cảnh sát nhắc đeo khẩu trang

Đăng lúc 14:52 - 28/04/2020

Nguyễn Văn Hải, 49 tuổi, ở huyện Phong Điền, lĩnh 9 tháng tù vì chửi mắng, tấn công cảnh sát khi được nhắc đeo khẩu trang phòng C0vid-19.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên toà. Ảnh: Hưng Lợi

Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại phiên toà. Ảnh: Hưng Lợi.

Hải bị TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm về tội Chống người thi hành công vụ, ngày 28/4.

Theo hồ sơ, tối 11/4, tổ phòng chống Covid-19 phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) tuần tra tại công viên Sông Hậu phát hiện Hải trong tình trạng đã uống rượu bia, không mặc áo, không đeo khẩu trang. Họ nhắc nhở và yêu cầu Hải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh.   

Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành mà còn lớn tiếng chửi mắng, thách thức và lao tới đấm vào mặt một công an phường nên bị khống chế. Hai hôm sau, Hải bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, Hải thừa nhận hành vi của mình. Bị cáo cho rằng, do uống nhiều rượu dẫn đến không làm chủ được hành vi của mình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho xã hội khi người dân cả nước thực hiện việc ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã ăn năn hối hận, nên toà quyết định tuyên phạt mức án trên.

Scroll