Kết thúc tốt đẹp ca phẫu thuật tách dính cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

Đăng lúc 22:41 - 15/07/2020

18h40, cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Hôm nay, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mổ tách cặp song sinh Diệu Nhi- Trúc Nhi. 18h40, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

ket thuc tot dep ca phau thuat tach dinh cap song sinh truc nhi - dieu nhi - 1

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Song Nhi đã được chuyển khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

Đến 18 giờ chiều nay, giám đốc bệnh viện cho biết kết quả bước đầu rất tốt. TS.BS Trương Quang Định đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ Song Nhi.

ket thuc tot dep ca phau thuat tach dinh cap song sinh truc nhi - dieu nhi - 3

ket thuc tot dep ca phau thuat tach dinh cap song sinh truc nhi - dieu nhi - 4

Hai cháu bé tiếp tục được theo dõi sau mổ. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu. Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu. Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế và quà cho kíp mổ và hai cháu.

Scroll