Từ thiện tới mức còn 300.000 đồng, Thủy Tiên bị nói nặng nhẹ vì không giúp người bệnh hiểm nghèo

Đăng lúc 18:59 - 26/04/2020

Bà xã của cựu cầu thủ Công Vinh thừa nhận chỉ còn số tiền hơn 300.000 đồng trong tài khoản sau khi nhiệt tình đứng ra quyên góp, ủng hộ cho người khó khăn.

Công Vinh - Thủy Tiên được biết tới là cặp vợ chồng nghệ sĩ rất tích cực trong các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn. Gần đây nhất, khi hay tin người dân miền Tây đang chịu cảnh hạn mặn, không có nước sinh hoạt, Thuỷ Tiên đã đứng ra kêu gọi mạnh thường quân, đồng thời trích tiền túi để phát gạo, đặt máy lọc nước ở nhiều khu vực. Số tiền cô đứng ra kêu gọi ủng hộ lên tới 11 tỷ đồng, trong đó cũng có khoản đóng góp riêng từ vợ chồng cô để giúp 12 tỉnh miền Tây có nguồn nước sạch, lương thực để sinh hoạt trong thời điểm dịch bệnh. 

tu thien toi muc con 300.000 dong, thuy tien bi noi nang nhe vi khong giup nguoi benh hiem ngheo - 1

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh rất tích cực làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Mới đây, sau khi tổng kết quá trình từ thiện, Thuỷ Tiên khiến nhiều người chạnh lòng khi cô chia sẻ tài khoản chỉ còn số tiền ít ỏi. Theo Thuỷ Tiên, tâm nguyện từ thiện của cô là chỉ giúp cho những trường hợp có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp hơn thì sự giúp đỡ đó mới có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được, phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình. Bà xã Công Vinh khẳng định, không bao giờ tiếc tiền nhưng chỉ giúp đỡ cho những hoàn cảnh có kết quả tốt đẹp về sau.

Với những trường hợp em nhỏ còn đi học, nữ ca sĩ sẽ hỗ trợ cho đến khi hoàn thành chương trình Đại học, để có thể ra đời làm việc giúp đỡ lại cho gia đình và những người xung quanh. Còn với những ai bị bệnh tật, ngoại trừ ung thư ra Thuỷ Tiên đều có thể giúp nếu đủ khả năng tài chính. Nhiều trường hợp còn nhắn tin nhờ cô hỗ trợ hàng tỷ đồng để chữa bệnh ung thư, tuy nhiên bà xã Công Vinh nghĩ: “Đã ung thư mà cần tiền tỷ để hóa trị xạ trị thì đã đến giai đoạn nguy hiểm xác suất sống cực kỳ thấp trừ khi có 1 điều kỳ diệu nào đó từ tâm linh. Ung thư bản chất nó là ác bệnh, dù đổ tiền nhiều mấy cũng không thể cứu được khi đã đến giai đoạn cần nhiều tiền để chữa bệnh. Ngay cả tỷ phú thế giới có hàng tỷ dolar cũng không sống nổi huống gì sức mình bé nhỏ”.

tu thien toi muc con 300.000 dong, thuy tien bi noi nang nhe vi khong giup nguoi benh hiem ngheo - 3

Thuỷ Tiên luôn cố gắng giúp đỡ trong khả năng cho phép, tuy nhiên vẫn nhận về những hiểu lầm đáng tiếc.

Vì tài chính không đủ để giúp đỡ nhiều người nên Thuỷ Tiên đành gửi lời xin lỗi tới nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh ưng thư muốn cô hỗ trợ. Nhiều người chưa thấu hiểu được tâm nguyện này của Thủy Tiên, nên đã có những lời nói nặng nhẹ khiến cô cảm thấy rất áp lực.

Cô viết: “Hàng ngày cả nghìn tin nhắn comment bảo mình giúp trường hợp ung thư, người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ, người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh chọe. Nhiều người xin giùm người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn.. Thiệt lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn.

Nguyên tắc từ thiện thông thường của mọi người là từ 1-10% tiền mặt mà mình có. Còn riêng mình khác 1 chút , Tiên có thể cho đi hết tất cả tiền mặt mà mình có thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu Tiên cho rằng đó là điều đúng với tâm nguyện của mình”.

tu thien toi muc con 300.000 dong, thuy tien bi noi nang nhe vi khong giup nguoi benh hiem ngheo - 4

Thuỷ Tiên bình dân tới mức đi ăn mì tôm chống đói trong quá trình đi làm từ thiện.

Bà xã Công Vinh chia sẻ hiện cô đã rút hết những số tiền kiết kiệm của gia đình và trong tài khoản cá nhân để giúp đỡ, chỉ còn lại hơn 300.000 đồng. Cô hài hước kể lại: "Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười.. ủa 2 vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á, mai đi chợ bằng gì, nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc.

Rồi Tiên nói trong bụng là “ông trời ơi con hết tiền rồi đó, ông thương con thì giúp con nghen, con khổ là nhiều người khổ lắm, đồng tiền con làm ra, ngoài gia đình con ra, còn biết bao người khổ còn nương tựa vào”.

Cuối dòng tâm sự, cả hai vợ chồng đều chia sẻ quan điểm sống không vì đồng tiền. Nữ ca sĩ trải lòng: “Thiệt sự Tiên với anh Vinh đều nghĩ, khi chết đi tiền bạc không mang theo được, nên khi còn giúp được ai thì mình sẽ cố gắng làm trong khả năng cho phép của mình tuy nhiên phải đúng mong muốn và tâm nguyện từ thiện của mình.

tu thien toi muc con 300.000 dong, thuy tien bi noi nang nhe vi khong giup nguoi benh hiem ngheo - 5

Những áp lực trong hành trình từ thiện được Thuỷ Tiên bộc bạch qua tâm thư dài.

Tiên nói hết sự thật để mong các bạn thông cảm chia sẻ và Tiên thành thật xin lỗi vì không có đủ khả năng để giúp cho bệnh nhân ung thư. Tâm nguyện của Tiên là sẽ giúp cho người sẽ sống cho đến đồng tiền cuối cùng, chứ Tiên không đủ khả năng tài chính giúp cho ai đó để cuối cùng rồi họ cũng không thể sống được. Mặc dù mình rất yêu thương và cầu nguyện cho họ, xem những dòng tin các bạn gửi mong sự giúp đỡ, hàng nghìn tin nhắn, mình không dám xem luôn vì càng xem càng đau lòng, càng tức mình vì sao không thể giúp được họ khỏi bệnh ung thư hoàn toàn. Sức người quá hữu hạn”.

Scroll