Người mua ve chai trả lại hơn 230 triệu đồng trong tủ sắt

Đăng lúc 17:28 - 27/04/2020

Anh Lư Ngọc Duy, 32 tuổi, làm nghề thu mua ve chai, phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng trong chiếc tủ sắt cũ.

Chiếc tủ được anh Duy (quê xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) mua lại từ gia đình chị Đinh Thị Nữ, 48 tuổi, ở cùng xã, chiều 26/4. Khi đó, tủ sắt được để trước ngôi nhà đang sửa của chị Nữ, chồng chị là người đã bán.

Anh Duy, phải, trả lại túi nylon đựng tiền và vàng trị giá hơn 230 triệu đồng cho chị Nữ. Ảnh: Trần Phương.

Anh Duy (phải) trả lại túi nylon đựng tiền và vàng trị giá hơn 230 triệu đồng cho chị Nữ. Ảnh: Trần Phương.

Khi đem về, anh Duy thấy trong tủ có túi nylon đen chứa lượng lớn tiền mặt. Nghĩ người bán ve chai không phải chủ nhà, nên anh giao nộp cho công an xã. Cơ quan chức năng đã kiểm đếm số tiền 180 triệu đồng và nhiều nhẫn, vòng vàng với tổng trị giá hơn 1,3 lượng.

Sau khi xác minh, công an xác định chị Nữ chính là chủ nhân chiếc tủ sắt và tài sản này. Tối cùng ngày, số tiền và vàng đã được trao lại cho chủ nhân.

"Đây là tài sản tôi dành dụm được hơn 10 năm qua để sửa nhà. Trong lúc tôi đi làm, chồng ở nhà không biết tôi có cất số tiền này trong tủ cũ nên đem bán đồng nát", chị Nữ chia sẻ và nói rất biết ơn anh Duy.

Anh Lư Ngọc Duy cho biết, khi thấy số tiền trong tủ, việc anh nghĩ ngay là trả lại cho người mất. "Không phải của mình thì mình không thể lấy", anh nói. Anh Duy đang bị bệnh tim nặng, nhưng là lao động chính trong gia đình, nuôi mẹ già, vợ và hai con nhỏ, với nghề thu mua ve chai.

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, gia đình anh Duy khó khăn nhưng khi phát hiện tài sản lớn đã trả lại, đây là hành động rất đáng trân trọng. "Lần đầu tiên ở xã có người nhặt được số tiền lớn như vậy và trả lại người mất", ông Ảnh nói.

Scroll